20:13 ICT Thứ bảy, 20/04/2019

• Tổng lượt truy cập: 2053068

Trang nhất » Tin Tức » Điểm báo

Bộ trưởng Lê Thành Long trao Quyết định thành lập Phân hiệu Trường Đại học Luật tại Đắk Lắk

Sáng 9/3, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã dẫn đầu Đoàn công tác đến làm việc và trao Quyết định thành lập Phân hiệu Trường Đại học Luật Hà Nội tại Đắk Lắk. Đây là một sự kiện quan trọng hướng đến chào mừng 40 năm thành lập Trường Đại học Luật Hà Nội và đánh dấu mốc quan trọng trên con đường phát triển mạnh mẽ trở thành trường trọng điểm đào tạo cán bộ về pháp luật theo Quyết định 549/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Đảm bảo tính minh bạch đối với các lĩnh vực thuộc Bộ, ngành quản lý

Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long tại buổi làm việc với các đơn vị về việc chỉnh lý Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính (VPHC) trong lĩnh vực bổ trợ tư pháp, hành chính tư pháp, hôn nhân và gia đình, THADS, phá sản doanh nghiệp, hợp tác xã diễn ra sáng 27/2.

Lãnh đạo Bộ Tư pháp bàn giao một số lĩnh vực công tác

Ngày 25/2, Thứ trưởng Trần Tiến Dũng – người vừa được điều động về Lai Châu làm Phó Bí thư Tỉnh ủy đã bàn giao công tác thi hành án dân sự, theo dõi thi hành án hành chính và pháp luật hình sự - hành chính với Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh; bàn giao công tác văn phòng và thi đua khen thưởng với Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc; bàn giao công tác bổ trợ tư pháp với Thứ trưởng Phan Chí Hiếu.

Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức cơ quan Bộ Tư pháp năm 2019

Ngày 18/01, Bộ trưởng Bộ Tư Pháp Lê Thành Long đã tới dự và chỉ đạo Hội nghị đại biểu cán bộ, công chức, viên chức năm 2019.

Bộ trưởng Lê Thành Long tiếp xã giao đại diện Hội đồng Công chứng tối cao Pháp

Sáng 14/01, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long đã tiếp xã giao ngài Jean Deleage, phụ trách hợp tác Hội đồng Công chứng tối cao Pháp với Việt Nam nhân dịp ngài sang Việt Nam tham dự Đại hội đại biểu Công chứng viên toàn quốc lần thứ nhất thành lập Hiệp hội Công chứng viên Việt Nam.

Phê duyệt và công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2018 của Ngành Tư pháp

Ngày 28/12/2018, Bộ trưởng Lê Thành Long đã ký Quyết định số 3137/QĐ-BTP về việc phê duyệt và công bố 10 sự kiện nổi bật năm 2018 của Ngành Tư pháp. Dưới đây, Cổng thông tin điện tử Bộ Tư pháp xin trân trọng giới thiệu tới độc giả 10 sự kiện nổi bật năm 2018 của Ngành Tư pháp.

Năm 2018: Ngành Tư pháp sôi động với các hoạt động hợp tác quốc tế

2018 là năm chứng kiến nhiều hoạt động đối ngoại quan trọng, thành công và khẳng định được vị thế Việt Nam. Trong lĩnh vực tư pháp và pháp luật, với việc ký kết nhiều văn kiện hợp tác trong các chuyến thăm cấp cao đã tiếp tục thúc đẩy các quan hệ đối tác ngày càng đi vào chiều sâu, thực chất, ổn định và hiệu quả.

Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Tư pháp phối hợp ngày càng thực chất

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu và Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ vừa đánh giá công tác phối hợp giữa hai Bộ, ngành trong năm 2018 ngày càng chặt chẽ, mang lại hiệu quả thực chất, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao của mỗi Bên.

Trao Quyết định bổ nhiệm cho các đồng chí trúng tuyển Kỳ thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ

Chiều 24/12, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ cho các cán bộ vừa trúng tuyển Kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp Vụ.

Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với lãnh đạo Bộ Tư pháp năm 2018

Thực hiện Quy định số 262-QĐ/TW ngày 08/10/2018 của Bộ Chính trị, hôm nay - 20/12, Bộ Tư pháp đã tổ chức Hội nghị lấy phiếu tín nhiệm đối với lãnh đạo Bộ. Đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Ban cán sự, Bộ trưởng Bộ Tư pháp chủ trì Hội nghị. Tham dự Hội nghị có đại diện các Ban của Đảng: Ban Tổ chức Trung ương, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Văn phòng Trung ương, Ban Dân vận Trung ương.