23:58 ICT Thứ năm, 22/02/2018
  • MỪNG ĐẢNG QUANG VINH, MỪNG XUÂN MẬU TUẤT 2018

Trang nhất » Tin Tức » Điểm báo

Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai công tác Tư pháp năm 2018

Sáng nay, ngày 25/12, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị triển khai công tác tư pháp năm 2018. Hội nghị tổ chức bằng hình thức trực tuyến tại điểm cầu các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương, điểm cầu chủ trì tại thành phố Hà Nội. Đồng chí Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam đã dự và chỉ đạo Hội nghị.

17 nhà khoa học được bầu vào Hội đồng Khoa học Bộ Tư pháp nhiệm kỳ 2017 - 2022

Chiều 18/12, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị bầu thành viên Hội đồng Khoa học (HĐKH) Bộ nhiệm kỳ 2017 – 2022 để tổng kết công tác nhiệm kỳ vừa qua và bầu thành viên Hội đồng nhiệm kỳ mới. Chủ trì Hội nghị là Đoàn Chủ tịch gồm Bộ trưởng Lê Thành Long, Thứ trưởng Lê Tiến Châu và Viện trưởng Viện Khoa học pháp lý Nguyễn Văn Cương.

Chính thức có đường bay Đồng Hới – Chiang Mai

Quảng Bình vừa khai trương thành công đường bay Đồng Hới-Chiang Mai (Thái Lan), đánh dấu bước ngoặt lớn, mở “cánh cửa” vươn ra thị trường quốc tế của du lịch tỉnh nhà. Đây là đường bay quốc tế đầu tiên tại Quảng Bình và cũng là đường bay đầu tiên từ Việt Nam tới Chiang Mai.

Thi đua cần gắn chặt với nhiệm vụ của từng đơn vị

Ngày 30/11, tại Học viện Tư pháp, Cụm thi đua số II khối các đơn vị thuộc Bộ đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2017. Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Lê Tiến Châu cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Cụm.

Kỷ niệm 35 năm hợp tác tư pháp Việt Nam - Lào

NDĐT - Ngày 28-11, tại Thủ đô Viêng Chăn (Lào), Thủ tướng Lào Thongloun Sisoulith tiếp Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Việt Nam do đồng chí Lê Thành Long, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng Tư pháp dẫn đầu đang có chuyến thăm và làm việc tại Lào từ ngày 26 đến ngày 28-11. Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng tham dự đoàn.

Hội nghị quán triệt, phổ biến Bộ luật Hình sự năm 2015 và Nghị quyết 41/2017/QH14

Hưởng ứng Ngày Pháp luật năm 2017, sáng 27/10, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị quán triệt, phổ biến Bộ luật Hình sự (BLHS) năm 2015 và Nghị quyết 41/2017/QH14 cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức các đơn vị thuộc Bộ. Tại Hội nghị, Thứ trưởng Lê Tiến Châu đã đề nghị các đại biểu tiếp tục chủ động, tích cực học tập, nghiên cứu, cập nhật toàn văn nội dung của Bộ luật, nhất là những điểm mới, nội dung cơ bản.

Trao quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Cục Kế hoạch - Tài chính

Chiều 20/10, tại cuộc họp giao ban Thủ trưởng các đơn vị thuộc Bộ, thay mặt Ban cán sự, lãnh đạo Bộ, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng 03 lãnh đạo Cục Kế hoạch - Tài chính.

Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thi hành Luật Trách nhiệm bồi thường của NN năm 2017

Ngày 04/10/2017, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị quán triệt, triển khai thi hành Luật Trách nhiệm bồi thường của Nhà nước khu vực phía Bắc tại thành phố Hà Nội. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc dự và chủ trì hội nghị.

Tập trung nâng cao chất lượng nguồn nhân lực làm công tác xây dựng pháp luật

Đó là một trong những ưu tiên được Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long nêu lên trong buổi tiếp bà Ping Kitnikone, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam và ông Hajime Kawanishi, Cố vấn trưởng Dự án JICA.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc thăm, tặng quà vùng tâm bão Quảng Bình

Ngày 23/9, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc đã đến Quảng Bình - địa phương chịu tổn thất nặng nề bão số 10 để thăm hỏi, động viên chính quyền, nhân dân và các đơn vị ngành Tư pháp tại tỉnh này.