19:48 ICT Thứ bảy, 15/12/2018
  • Tri ân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trang nhất » Tin Tức » Điểm báo

Bộ Tư pháp chúc mừng 43 năm Quốc khánh Lào

Ngày 29/11, Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Việt Nam đã đến trụ sở Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào tại thủ đô Hà Nội chúc mừng Quốc khánh CHDCND Lào (2/12/1975 – 2/12/2018).

Bảo đảm thể chế hóa đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước trong xây dựng, ban hành VBQPPL

Đây là một trong số các đề xuất của thành viên Ban soạn thảo, Tổ biên tập tại phiên họp Ban soạn thảo Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật (VBQPPL), diễn ra ngày 21/11 dưới sự chủ trì của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long - Trưởng ban soạn thảo. Cùng dự có Thứ trưởng Phan Chí Hiếu.

Bộ Tư pháp trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ

Chiều 08/11, tại cuộc họp Giao ban Thủ trưởng các đơn vị, Bộ trưởng Lê Thành Long đã trao Quyết định bổ nhiệm lãnh đạo cấp Vụ.

Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Hôm nay (7/11), Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp phối hợp với trường Đại học Luật Hà Nội tổ chức chuỗi hoạt động Lễ ra quân hưởng ứng ngày Pháp luật Việt Nam và Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật mới cho đoàn viên, thanh niên. Tham dự buổi lễ có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh.

Phấn đấu để góp phần khẳng định Bộ Tư pháp là “người gác cổng” đáng tin cậy cho Chính phủ

Chiều 2/11, Bộ Tư pháp tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Vụ Các vấn đề chung về xây dựng pháp luật (CVĐCVXDPL) (4/11/2008 – 4/11/2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba. Tham dự buổi Lễ có Bộ trưởng Lê Thành Long, nguyên Bộ trưởng Hà Hùng Cường, các Thứ trưởng: Phan Chí Hiếu, Trần Tiến Dũng, Đặng Hoàng Oanh, nguyên Thứ trưởng Đinh Trung Tụng, đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, lãnh đạo các đơn vị trong và ngoài Bộ cùng đông đủ cán bộ, công chức, người lao động của Vụ CVĐCVXDPL.

Bộ trưởng Lê Thành Long trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về công tác thi hành án hành chính

Chiều nay (30/10), trả lời chất vấn của Đại biểu QH Bùi Văn Xuyền (Thái Bình) về vấn đề tồn đọng của công tác thi hành án hành chính, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long cho biết, việc thi hành án hành chính đã có chuyển biến nhưng thực tế vẫn có chuyện việc dễ làm trước, việc khó ngày càng tồn đọng nên vẫn phải sát sao, đốc thúc hơn nữa.

Bộ Tư pháp tổ chức họp báo về công tác tư pháp quý III và tháng 10/2018

Chiều 29/10, dưới sự chủ trì của Người phát ngôn – Chánh Văn phòng Bộ Tư pháp Đỗ Đức Hiển, Bộ Tư pháp đã tổ chức họp báo về công tác tư pháp quý III và tháng 10/2018. Nhiều vấn đề thời sự liên quan đến các lĩnh vực của Bộ, ngành Tư pháp đã được giải đáp thẳng thắn tại buổi họp báo.

93,2 % đại biểu Quốc hội tín nhiệm cao và tín nhiệm Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long

318 đại biểu với 65,57% phiếu tín nhiệm cao, 134 đại biểu với 27,63% phiếu tín nhiệm, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long là Bộ trưởng được đánh giá là có số phiếu tín nhiệm rất cao trong các vị Bộ trưởng, Trưởng ngành được Quốc hội lấy phiếu tín nhiệm lần này.

Bỏ quản lý theo sổ hộ khẩu: Cần đánh giá tác động một cách thận trọng

Đó là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng tại cuộc họp thẩm định đề nghị xây dựng Luật Cư trú (sửa đổi) diễn ra chiều qua (25/10). Đại diện cơ quan chủ trì soạn thảo là ông Vũ Huy Khánh, Phó Cục trưởng Cục Pháp chế và Cải cách Hành chính, Tư pháp, Bộ Công an.

Thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 8 khóa XII

Chiều 16/10, Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp đã phối hợp với Đảng ủy Bộ Tư pháp tổ chức thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ 8 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII. Cục Công tác phía Nam và 5 Trường Trung cấp Luật được bố trí học tập trực tuyến.