10:20 ICT Thứ sáu, 23/10/2020
 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 •  

 

Chuyên mục

thành viên

Lượt truy cập

 • Đang truy cập: 17
 • Hôm nay: 781
 • Tháng hiện tại: 47931
 • Tổng lượt truy cập: 3604557

Trang nhất » Giới thiệu

Trường Trung cấp Luật Đồng Hới được thành lập theo Quyết định số 889/QĐ-BTP ngày 25/5/2012 của Bộ trưởng Bộ Tư pháp, là đơn vị sự nghiệp trực thuộc Bộ Tư pháp, có có trụ sở tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, hoạt động theo Luật Giáo dục và Điều lệ trường trung cấp chuyên nghiệp. Từ ngày 01/01/2017, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và chuyển đổi mô hình đào tạo từ giáo dục chuyên nghiệp sang giáo dục nghề nghiệp.
Là cơ sở đào tạo chuyên ngành pháp luật thuộc hệ thống các cơ sở đào tạo trực thuộc Bộ Tư pháp, Trường được giao nhiệm vụ: đào tạo nguồn nhân lực pháp luật có trình độ trung cấp cho các tỉnh Bắc miền Trung Việt Nam và các tỉnh thuộc Trung và Nam nước bạn Lào; tham gia bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, công chức ngành Tư pháp; nghiên cứu khoa học pháp lý; thực hiện các nhiệm vụ khác do Bộ trưởng Bộ Tư pháp giao.
Sau 6 tháng chuẩn bị kể từ ngày được thành lập, ngày 28/11/2012, Trường chính thức đi vào hoạt động và khai giảng Khóa I.
Đ/c Hà Hùng Cường - Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp 
phát biểu chỉ đạo tại Lễ công bố  Quyết định thành lập và khai giảng Khóa I
Trường Trung cấp Luật Đồng Hới
Đ/c Hà Hùng Cường - Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp
trao Quyết định thành lập Trường cho thầy Đỗ Đức Hồng Hà - Hiệu trưởng 
Trung cấp Luật Đồng Hới
Thời gian đầu mới thành lập và đi vào hoạt động, Trường gặp rất nhiều khó khăn về mọi mặt: Tổ chức bộ máy chưa hoàn thiện (Ban Giám hiệu, 05 phòng chức năng, 3 khoa chuyên môn); đội ngũ cán bộ, giáo viên vừa thiếu về số lượng, vừa hạn chế về chuyên môn (chỉ có 23 công chức, viên chức); cơ sở vật chất, trang thiết bị thiếu thốn, Nhà trường phải thuê một phần cơ sở vật chất của Trường Trung cấp Kỹ thuật Công Nông nghiệp Quảng Bình bước đầu đảm bảo cho hoạt động dạy - học và sinh hoạt của cán bộ, giáo viên và học sinh.
Để Trường có được cơ sở vật chất đạt chuẩn đảm bảo hoạt động, đồng thời có được quy hoạch dài hạn và phát triển ổn định trong tương lai theo định hướng nâng cấp thành cơ sở đào tạo ở bậc cao đẳng, đại học đào tạo đa cấp, đa ngành, UBND tỉnh Quảng Bình đã quyết định giao 15,028 ha đất và Bộ Tư pháp phê duyệt đầu tư Dự án xây dựng Trường với tổng vốn trên 300 tỷ đồng. Ngày 15/6/2014, Trường đã tổ chức Lễ Khởi công Dự án xây dựng Trường Trung cấp Luật Đồng Hới tại phường Bắc Lý, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, đây là công trình có quy mô, kiến trúc hiện đại với tổng diện tích sàn là 22.571m2, công trình hoàn thành sẽ đảm bảo điều kiện giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học pháp lý, tổ chức các sự kiện quan trọng và các hoạt động xã hội của giáo viên và học sinh, học viên của Trường và của ngành Tư pháp ở khu vực Bắc miền Trung. 


                           Lễ Khởi công xây dựng Trường Trung cấp Luật Đồng Hới


                                                 Phối cảnh Trường Trung cấp Luật Đồng Hới 
Đến tháng 9/2015, các hạng mục thuộc Dự án xây dựng Trường giai đoạn I được hoàn thành, bàn giao và đưa vào sử dụng, bước đầu đáp ứng nhu cầu cho mọi hoạt động của cán bộ, giáo viên và học sinh Nhà trường. Hiện nay, Trường đang tiếp tục triển khai Dự án xây dựng Trường giai đoạn II.

                                                  Lễ Khánh thành Dự án Xây dựng Giai đoạn I
 

                                 Khu Giảng đường phục vụ cho việc học tập của học sinh
Được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, cùng với sự quan tâm giúp đỡ của các cơ quan, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp của tỉnh Quảng Bình và các tỉnh Bắc miền Trung, sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới ngày càng  phát triển, hoàn thiện và đi vào hoạt động ổn định. Các hạng mục công trình nhà hiệu bộ, giảng đường, kí túc xá học sinh, nhà ở giáo viên, căng tin… được xây dựng khang trang, hiện đại; các trang thiết bị phục vụ dạy, học, làm việc, sinh hoạt của giáo viên và học sinh được đầu tư, trang bị đồng bộ, đầy đủ. Bộ máy tổ chức được kiện toàn tinh gọn và hoạt động hiệu quả, gồm Ban Giám hiệu, 04 phòng chức năng, 03 khoa chuyên môn và 01 Trung tâm (Phòng Tổ chức - Hành chính và Thư viện, Phòng Đào tạo và Công tác học sinh, Phòng Tài chính - Kế toán, Phòng Quản trị, Khoa Đào tạo cơ bản, Khoa Đào tạo nghiệp vụ, Khoa Giáo dục Chính trị - Thể chất và Văn hóa và Trung tâm Tư vấn pháp luật). Đội ngũ cán bộ, giáo viên được bổ sung, phát triển cả về số lượng và chất lượng, hầu hết được đào tạo cơ bản và đúng chuyên ngành, trong đó đội ngũ giáo viên có tỷ lệ trình độ chuyên môn sau đại học chiếm tỷ lệ cao (60%), nội bộ Nhà trường đoàn kết, toàn thể cán bộ, giáo viên đang trong độ tuổi trẻ trung, nhiệt huyết và cống hiến. Các tổ chức chính trị, chính trị - xã hội như Chi bộ Đảng, Công đoàn, Đoàn TN, Chi hội Luật gia… được thành lập và hoạt động tích cực, nền nếp có hiệu quả. 

Tập thể cán bộ, giáo viên và người lao động thuộc Trường
Kết quả tuyển sinh ngày càng phát triển về số lượng và chất lượng. Từ khi thành lập đến nay, Nhà trường đã tuyển sinh được 07 khóa, với tổng học sinh, học viên gần 2.000. Học sinh, học viên của Trường đa dạng về đối tượng, được tuyển sinh từ học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông đến cán bộ trong các cơ quan nhà nước, tổ chức chính trị và các doanh nghiệp của các tỉnh miền Trung từ Nghệ An đến Khánh Hòa.
Ngoài việc đào tạo nguồn nhân lực pháp luật cho các tỉnh miền Trung Việt Nam, Nhà trường còn thực hiện nhiệm vụ đào tạo quốc tế, đó là đào tạo nguồn nhân lực pháp luật cho nước bạn Lào. Vì thế, từ năm 2014 Nhà trường đã tiến hành tuyển sinh và đào tạo lưu học sinh Lào. Hiện nay lưu học sinh Lào theo học tại Trường có gần 300 em.
Mặt khác, không chỉ đào tạo nguồn nhân lực có trình độ trung cấp, Nhà trường còn liên kết với các cơ sở đào tạo như Học viện Tư pháp, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Vinh, Đại học Huế… để tổ chức các loại hình đào tạo, bồi dưỡng khác như: liên thông từ trung cấp lên đại học, văn bằng 2 đại học Luật, nghiệp vụ luật sư, công chứng …, đồng thời phối hợp với các cơ quan, tổ chức có liên quan tổ chức nhiều lớp tập huấn, bồi dưỡng pháp luật cho cán bộ công chức, viên chức và các đối tượng có nhu cầu, như: bồi dưỡng nghiệp vụ hộ tịch cho đội ngũ công chức Tư pháp – Hộ tịch các xã thuộc huyện 30a của các tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Nghệ An...; bồi dưỡng kiến thức pháp luật, kỷ năng soạn thảo văn bản hành chính, soạn thảo hợp đồng… cho cán bộ, nhân viên của các doan nghiệp trên địa bàn.
Để hoàn thành nhiệm vụ chính trị được giao, toàn thể cán bộ, giáo viên của Trường Trung cấp Luật Đồng Hới luôn đoàn kết nhất trí, không ngừng tự học, tự rèn luyện nâng cao phẩm chất chính trị và năng lực chuyên môn đáp ứng tốt vai trò, nhiệm vụ của một cơ sở đào tạo trung cấp luật chất lượng ở khu vực Bắc miền Trung. Tất cả cán bộ, giáo viên luôn xác định trách nhiệm “tất cả vì học sinh thân yêu” và xác định mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo là nhiệm vụ hàng đầu góp phần đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực pháp luật có chất lượng đáp ứng yêu cầu của công cuộc xây dựng nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Mặc dù bề dày thành tích chưa được nhiều và sẽ còn gặp rất nhiều khó khăn, thử thách ở phía trước, nhưng với sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, sự phối hợp, hỗ trợ đầy trách nhiệm của các cấp, ngành và chính quyền các địa phương, cùng với sự nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh, Trường Trung cấp Luật Đồng Hới sẽ tiếp tục vượt qua mọi khó khăn thử thách, xây dựng Trường ngày càng phát triển, trong tương lai không xa sẽ trở thành trung tâm đào tạo nguồn nhân lực pháp luật lớn, có uy tín ở khu vực miền Trung và của cả nước.
 

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website

Video

Trường Trung cấp Luật Đồng Hới- Quảng Bình